Home / Du lịch Việt Nam / Thác Pông Gua điểm đi thú vị chốn Đà Lạt

Thác Pông Gua điểm đi thú vị chốn Đà Lạt

Nổi tiếng là 1 thác nước đẹp tuyệt vời nhất tại Đà Lạt. Thác 7 tầng có tên gọi như thế bởi vì chảy với một chuỗi những tầng thang đá bảy tầng, dù cho cách xa trung tâm Đà Lạt tuy vậy sự quyến rũ, vẻ đẹp lộng lẫy of thác bảy tầng giúp chúng ta gạt bỏ đi những phiền muộn, mọi người hãy đến đây thưởng ngoạn hưởng thụ vẻ đẹp of thác nước có 1 trong 2 này.

Nguồn cội về Thác nước Pongour

Cần phải đến du lịch Thác 7 tầng vào khoảng thời gian nào?


Thác nước Pongour nó là 1 dòng thác bảy tầng do nó chảy xuyên qua một dãy những bậc thang đá bảy lớp, độ cao tới 40 mét. Đường lên đến thác nước Pongour là một bức tranh khá trong xanh & mộng mơ, nếu mà khách du lịch đến vào tầm tháng mười sẽ bắt gặp các bức tranh điệp vàng khoe sắc tạo nên 1 tuyến đường cong cong dẫn vào thác nước một ánh vàng ươm đẹp rực rỡ đến ngỡ ngàng mà thiên nhiên đã tặng riêng Thác Pongour.
Câu chuyện đầu tiên của Thác nước Pongour:
Từ xưa ở chốn Tân Hội lúc này do 1 người phụ nữ tên gọi Kainai cực kỳ xinh đẹp trông coi chốn đây.
Kainai rất có khả năng thuần phục thú dữ, tới một ngày như bao ngày cô ấy đã chế ngự 4 con tê giác to lớn bất thường, Kainai cùng với 4 con tê giác đi khai hoang nhiều diện tích ruộng đất và hỗ trợ tới người dân gieo trồng, canh giữ bờ cõi, ngăn chặn giặc ngoại xâm. Nhờ Kainai mà người dân chốn đây đã có 1 cuộc sống ấm no và sung túc.
Và rồi sau một ngày cô gái đó chết đi mọi người tại đây rất ngạc nhiên khi mà nhìn ra địa điểm K’Ho nằm yên nghỉ bỗng xuất hiện vô cùng nhiều những thác đẹp mơ màng. Cùng các suối nước xanh trong, mát rượi, tung bọt trắng xoá, những khối đá xanh rêu xếp thành hàng từ cao đến dưới, là tượng trưng cho sức mạnh đoàn kết, gắn bó vĩnh cửu nhân loại cùng thiên nhiên.
Câu chuyện tiếp theo về Thác 7 tầng:
Thác Pongour là cái tên bởi một người Pháp dịch từ từ tiếng địa phương, Kainai là một vùng đất rất nhiều đất sét cao lanh có màu trắng thể hiện sự vĩnh cửu.

 

Tuyến đường đi tới Thác nước Pongour

Thác Pông Gua nằm cách trung tâm TP Đà Lạt vào 40 ki-lô-mét, thuộc Tân Hội. Ở trên con đường đi từ TP Hồ Chí Minh lên Đà Lạt, các bạn có thể đến thác nước Pongour tại cây số 260, rồi rẽ sang tay phải & đi thêm tầm tám cây số là tới thác nước 7 tầng.
Gía vé vào thác là: 10.000VNĐ/một người
Với các chúng ta hiện ở nơi xa như Hà Nội,Bắc Ninh mọi người hãy săn vé máy bay giá rẻ để đi tới Hồ Chí Minh và sử dụng một số phương tiện như xe máy đi tới chốn đây.

 

 

Nên du lịch Thác Pông Gua vào khoảng thời điểm nào?

 

Thác Pongour có gì thú vị ?


Hiện nay trên Thác nước Pông Gua thường diễn ra lễ hội ngày 15, đầu năm ở khoảng 15 tháng giêng các thanh niên of các dân tộc sẽ đều tụ hội đến nơi đây để tậu về bản thân 1 nửa yêu thương.
Và 15 mọi tháng là thời gian thu hút khách quan tụ hội đến nơi đây rất nhiều.

 

Thác nước 7 tầng có gì tuyệt?

Thác nước Pông Gua còn được gọi tên là Đệ nhất thác. Bây giờ Thác nước 7 tầng hiện còn không quá nhiều nước bởi vì xây dựng thủy điện, nhưng mà cùng với những dòng chảy chảy từng bậc rất rộng hiện vẫn tạo nên mọi bức tranh thú vụ. Khu vực thung bên dưới of thác cũng là khu vực rất hợp với cắm trại.
Thác nước Pông Gua cao vào khoảng 40 mét,& chia thành 7 tầng thác đổ, nhìn nơi xa giống làn tóc của 1 cô gái rất đẹp. Cùng các tảng rất to, phía trên là những tầng thác làm cho dòng nước tạo tung bọt trắng xóa.

>>> Xem thêm: Các bạn cần quan tâm các thứ gì khi với Phố cổ Hội An

>>> Tìm hiểu thêm thông tin các bài viết khác tại http://automatedbook.com/​