Home / Du lịch Việt Nam / Tham quan Sapa phải dùng thử món gì?

Tham quan Sapa phải dùng thử món gì?

Ko chỉ được biết đến với hàng nghìn phong cảnh tự nhiên cực kỳ hùng vĩ với một bầu không khí mát mẻ khi mà lượng nhiệt chớm rét, nhưng mà Sapa hiện đang còn nổi tiếng khách quan bởi các đặc sản độc đáo, đi với hương vị of Sapa.

Ở đây du khách cùng chúng tôi điểm qua tất cả các món ẩm thực tuyệt ngon đã được khắc sâu vào lòng of những du khách khắp đất nước đó nghe!.

Canh thịt

Thăm quan Sapa phải nếm qua những món gì?


Đó là 1 món ăn vô cùng đặc sắc chốn Sapa, nó đã được chế biến từ thịt và nội tạng of trâu & vào khoảng 26 dạng hương vị đã làm cho mọi du khách say mê khi tới Sapa.
Món ăn kỳ quái đó ăn ngon nhất khi đến những ngày lạnh giá, ăn với là các món với chút rượu táo mèo và rất hay có nó chỉ có tại một vài phiên chợ hay là hội làng, do vậy nếu mà muốn một lần ăn qua Canh ruột ngựa, thì khách du lịch nên tham quan đúng dịp mở ra phiên chợ of người Mường.

Món lợn nướng cấp nách

Món lợn nướng cấp nách là một đặc sản chỉ có khi đến phượt Sapa: Người dân khu vực này đặt tên là cắp nách bởi vì lợn thường xuyên mọi người dân Sapa đeo những chú lợn ri vào tầm 7 cân bên cạnh nách rồi người dân đem xuống chợ để mà bán.
Giống lợn còi đó là 1 loại lợn cực kỳ lạ nó chỉ ở vùng núi. Vì thế mà món lợn nướng cắp nách là một trong những món đặc biệt nhất định là bạn phải nếm qua khi mà đi vãn cảnh Sapa. Những lát thịt mềm, bùi, không ngấy, lớp da giòn tan đc ướp vô vàn gia vị, vừa miệng & dùng cùng vài cặng rau rừng, rượu nếp sẽ khiến khách du lịch phải mê mẩn ngay khi cái thử ban đầu.

Một số món thịt gếch bếp

Được biết tới là 1 địa điểm có nhiều dân tộc Mường sống, chốn đây nổi tiếng cùng với vô số các món ăn gác bếp với những bí quyết đun nấu sáng tạo of tất cả các dân chúng nơi này từ các: đợt khói đậm đà đi cùng với những gia vị ướp thật kỹ tạo ra thịt để bếp tiếng tăm của chốn Sapa.
Hơn nữa món thịt treo bếp là một món nổi tiếng của người dân chốn đây. Bất kể những tất cả các gia cầm tiêu biểu là bò,lươn ... đều đc người dân Sapa chế biến ra món thịt gếch bếp vô cùng ngon.
Để làm được món thịt này, dân cư nơi đây sẽ dùng khu vực thịt nạc of một số loại con vật, rồi đó cắt đi mỡ, gân tiếp theo đem ngâm với muối hột, ớt, chanh. Sau cùng đó chính là đem đi để bếp để cho khói sẽ khiến thịt đc giữ lâu hơn dù là trong những khoảng thời gian dài. Do đó món thịt gác bếp đó còn có tên là thịt xông khói.

Thịt nướng

Khi mà tới vãn cảnh SaPa quý khách dễ nhận ra rằng là hầu hết ở trên Sapa bất kể một món nào cũng sẽ trở thành nguyên liệu of món nướng, kể từ: cải bắp, củ mì, thịt gà ..v..v..
Thịt nướng trên Sapa cực kỳ khác biệt do nơi đây đem theo trong mình mức nhiệt vô cùng thú vị do vậy thực phẩm cũng đều mang theo bên mình một vài nhiên liệu khác thường mà không phải 1 nơi nào cũng có đc & không giống với bất cứ đồ nướng ở các nơi tham quan khác nữa, bởi vì chúng đang được tẩm ướp & nướng kèm theo một số dòng rau củ rừng, gia vị chỉ tại vùng núi mới có.

Cơm ống, xôi bảy mầu

chúng là đặc sản of người dân cư trú tại Sapa. Cơm lam, xôi ngũ sắc mang theo hương sắc riêng biệt, nhất là khi mà dùng với Thịt lợn còi Sapa cấp nách nướng và một số loại rau rừng thì vô cùng tuyệt.