Home / Tin tức rao vặt tổng hợp / Hướng dẫn viết CV nhân viên bán hàng thu hút nhà tuyển dụng

Hướng dẫn viết CV nhân viên bán hàng thu hút nhà tuyển dụng

Bán hàng là công việc khá quen thuộc với mọi người, chúng ta có thể bắt gặp những người bán hàng dong trên đường, hay những nhân viên bán hàng trong các cửa hàng, trung tâm thương mại, chính vì vậy mà cụm từ bán hàng không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Vậy xin việc nhân viên bán hàng cần những gì? Nên chọn mẫu CV nhân viên bán hàng loại nào để thu hút được nhà tuyển dụng. Để tạo nên điểm khác biết CV của bạn với những CV khác. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu hơn về CV nhân viên bán hàng.

1. CV nhân viên bán hàng là gì?

Ở tất cả các ngành nghề nếu bạn muốn đi xin việc thì việc đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đó chính là CV xin việc của mình. Vậy CV nhân viên bán hàng có khác gì với những CV xin việc khác hay không, hãy cùng tham khảo nhé.

CV nhân viên bán hàng là gì?

CV nhân viên bán hàng có thể nói là một bản tóm tắt những thông tin ngắn gọn về bản thân bạn mà bạn muốn gửi đến nhà tuyển dụng. Trong mẫu CV nhân viên bán hàng cần phải thể hiện được một số thông tin cơ bản như: Thông tin cá nhân. Trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các hoạt động khác... đây là những phần thông tin cơ bản bạn cần phải có trong CV nhân viên bán hàng. Nó giúp nhà tuyển dụng hiểu bạn hơn. Ngoài ta bản CV nhân viên bán hàng còn giúp nhà tuyển dụng đánh giá sơ bộ ứng viên của mìn, giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được những người phù hợp để vào phỏng vấn.

Có thể nói CV nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, độc đáo, tạo được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng thì có thể nói CV nhân viên bán hàng là một vé “VIP” để bạn hiên ngang bước vào công ty để trở thành những người nhân viên chính thức của công ty, giúp bạn từng bước thực hiện hóa được ước mơ nghề nghiệp của mình. Vì một vé ‘VIP”  vào thẳng mà bạn nên đầu tư thời gian và công sức để lựa CV nhân viên bán hàng phù hợp với công ty và vị trí mình đang tuyển dụng. Nội dung bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV nhân viên bán hàng cùng tham khảo nhé.

2. Hướng dẫn viết CV bán hàng đốn tim nhà tuyển dụng

Để viết được một  CV xin việc nhân viên bán hàng đốn tim nhà tuyển dụng bạn cần phải tìm hiểu rõ vị trí bạn đang ứng tuyển. Có rất nhiều vị trí nhân viên bán hàng như:

Hướng dẫn viết CV bán hàng đốn tim nhà tuyển dụng

Nhân viên bán hàng quần áo thời trang

Nhân viên bán hàng đồ gia dụng

Nhân viên bán hàng đồ ăn..

Nhân viên bán hàng thiết bị máy móc thông minh...

Có rất nhiều vị trí, chính vì vậy việc đầu tiên cần phải làm là xác định được vị trí bạn muốn ứng tuyển, sau đó sẽ đi viết phần nội dung cho CV. Hầu hết các mẫu CV thì luôn có những phần cơ bản sau bạn cần phải điền đầy đủ thông tin.

2.1. Phần tin cá nhân

Một phần không thể thiếu trong tất cả các mẫu CV nhân viên bán hàng nói riềng hay bất kì ngành nghề nào đó chính là thông tin cá nhân. Phần thông tin cá nhân không có nhiều đất diễn cho ứng viên để ứng viên có thể thu hút được nhà tuyển dụng. Nhưng nó lại là phần không thể thiếu vậy nên bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân như họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nơi bạn làm việc. Tất cả những thông tin này rất cần thiết để nhà tuyển dụng biết bạn là ai và từ đó có thể liên lạc gửi thông tin về lịch phỏng vấn.

Với nội dung phần này bạn chỉ cần một lưu ý nhỏ là viết đúng những thông tin cá nhân của bản, đúng với giấy tờ bằng cấp bận đang giữa.

2.2. Phần trình độ học vấn, kỹ năng chuyên môn

Với vị trí nhân viên bán hàng nhiều nhà tuyển dụng không yêu cầu quá cao về trình độ học vấn, hầu như chỉ cần ứng viên có bằng tốt nghiệp là đã được nhận vào làm nhân viên bán hàng. Cái nhà tuyển dụng quan tâm ở đây chính là kỹ năng cứng và kỹ năng mềm của người bán hàng.

Họ quan tâm đến kỹ năng giao tiếp của ứng viên, kỹ năng chốt đơn hàng của ứng viên.... đấy là những vấn đề mà nhà tuyển dụng quan tâm với bạn. Hiểu được mong muốn của nhà tuyển dụng. ứng viên nên nắm bắt cơ hội này để làm cho CV của mình trở nên tỏa sáng. Hãy nêu lên những kỹ năng mà bạn có được để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn mà không phải ứng viên khác.

 Phần trình độ học vấn, kỹ năng chuyên môn

2.3. Phần kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc của nghề bán hàng cũng là một vấn đề quan trọng, nhà tuyển dụng rất mong muốn và luôn dành điểm công cho những ứng viên đã có kinh nghiệm bán hàng, vì những ứng viên có kinh nghiệm bán hàng sẽ biết cách giải quyết tình huống để khó, xử lý một cách khôn khéo khi gặp những khách khó tính.

2.4. Phần mục tiêu nghề nghiệp

Phần mục tiêu nghề nghiệp cũng là một phần quan trọng, giúp cho nhà tuyển dụng biết bạn có muốn gắn bó với công ty hay không có muốn cùng công ty phát triển và sát cánh bên nhau lâu dài hay không, tất cả phần thông tin sẽ được nhà tuyển dụng xem xét và lựa chọn.

2.5. Các hoạt động khác

Ngoài những thông tin trên thì nhà tuyển dụng thì nhiều mẫu CV còn có phần mục các hoạt động khác, mục này thường dành cho những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì thường phần các hoạt động khác sẽ là phần giúp cho các ứng viên có thêm được nhiều đất để quảng cáo, PR bản thân.

3. Một số lưu ý để CV bán hàng của bạn đốn gục nhà tuyển dụng

Để có thể đốn gục nhà tuyển dụng bạn cần phải lưu ý một số điểm sau để nội dung và hình thức CV của bạn được hoàn hảo và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy cùng tham khảo nội dung sau đây.

3.1. Về hình thức CV nhân viên bán hàng

Hình thức CV là cái để nhà tuyển dụng đánh giá đầu tiên, chính vì vậy bạn cần phải trau chuốt cho hình thức CV của mình sao cho thật hoàn hảo. Đầu tiên bạn cần phải.

-  Hình thức đẹp đầu tiên cần phải lựa chọn được phông chữ cho phù hợp, với từng ngành nghề sẽ sử dụng những phông chữ sao cho phù hợp với nội dung CV của mình và cũng phù hợp với vị trí mình ứng tuyển. Với nhân viên bán hàng thì nên chọn những phông chữ dễ nhìn, những phông chữ mang tính văn bản để trình bày có như vậy mới giúp CV của bạn đón gục được nhà tuyển dụng. Sau khi lựa chọn được phông chữ cho phù hợp thì bạn nên lựa chọn cỡ chữ. Nên để cỡ chữ từ 12 hoặc 13 để cho phù hợp với văn bản CV xin việc.

- Một vấn đề cần quan tâm đó chính là lỗi chính tả trong CV xin việc đây là một lỗi cơ bản những mọi ứng viên đều có thể khắc phục được, bạn cần chắc chắn rằng CV của bạn không mắc các lỗi về chính tả.

Về hình thức CV nhân viên bán hàng

3.2. Về nội dung CV nhân viên bán hàng

Sau khi đã chu toàn về hình thức thì nội dung cũng là một phần quan trọng bạn cần chú ý, bạn phải chắc chắn rằng CV xin việc của bạn chọn đúng mẫu CV xin việc bán hàng. Một điều quan trọng nữa chính là người viết CV xin việc bán hàng cần căn chỉnh nội dung CV của mình sao cho CV xin việc vừa ngắn gọn lại xúc tính, màng đến đầy đủ thông tin cho nhà tuyển dụng và thông tin phải đầy đủ.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm hơn trong việc viết CV nhân viên bán hàng. Chúc các bạn may mắn.