Home / Tổng hợp tin tức Hot / Một vài lưu ý lúc dùng cục sạc pin máy tính

Một vài lưu ý lúc dùng cục sạc pin máy tính

Ngay bây giờ người dùng thường xuyên mắc phải vấn đề sạc pin laptop bị phồng. Cục sạc pin máy tính là một phần rất cần phải có khi mà chúng ta có ý định lựa chọn laptop of bản thân chúng ta.

Các điều cần biết khi mà dùng cục sạc pin máy tính

Trong lúc sử dụng quả pin hãy chú ý nạp pin tràn 100% rồi bỏ sạc ra & xài khi nào máy thông báo sắp hết pin rồi mới cắm sạc.
Khi cục sạc pin đã được nạp đầy không được cắm tiếp, với tính năng cell ION khống chế theo tùng lần sạc, vì một sạc pin hiện tại có công dụng làm hết pin (ví dụ như là một sạc pin chúng ta nạp điện đầy, bỏ ra bên ngoài không xài sau 1 thời gian bị tụt pin máy laptop).
Cần phải để sạc pin laptop ở trên những chỗ tránh nắng cao.
Không được tháo bỏ pin khỏi máy tính, bởi vì chúng có tác dụng hỗ trợ các bạn tránh được máy bị sập bất ngờ, lúc đó HDD chạy ở vận tốc rất cao, sẽ rất hại tới HDD & dung lượng của các bạn.
 

Các cách bảo quản quả pin máy tính siêu chuẩn để không bị hư pin.

 

Mẹo vặt bảo quản pin máy tính tốt

Tất cả các laptop vừa mua về khi đấy sự cần thiết để mà đảm bảo quả pin trong khi sử dụng đó chính là hạn chế dùng trong lúc đang cắm sạc, về sau này khi đã dùng đc 1 thời gian nào đó thì chúng mình được phép làm phương pháp phía trên.
Phương pháp cắm sạc pin đúng nhất: Lúc đầu khi nghe mọi người tưởng như cực kỳ đơn giản nhưng mình tin bây giờ có vô số chúng ta đã không thực hiện được phương pháp ở trên: cần phải chân cắm vào ổ điện sau đó cắm đầu sạc đến máy tính sau.
Hiện nay đang mọi laptop đều có thêm vào 2 khẳ năng dùng đó là nguồn AC-220v hoặc bộ nguồn từ pin. Do đó việc mọi người dùng máy tính trong khi đang sạc không hề có vấn đề đến chuyện máy tính của mọi người bị hỏng pin hay là ko.
Luôn luôn giữ cho quả pin laptop không bị nóng: Rất nhiều mọi người trong khi xài thường xuyên ngồi ghế để dựa rối sau dùng gối điều ấy khiến lỗ tỏa nhiệt ở dưới máy tính bị che đi gây cho laptop nóng, điều ấy khiến quả pin rất hay bị hao nếu như lâu dần chúng sẽ bị hỏng pin.
Chú ý đến dung lượng quả pin : Trong khi sử dụng mọi người cần quan tâm tới lượng pin còn lại là mấy %?. Phải tránh để dung lượng pin thường xuyên hiện lên sụt pin mới cắm sạc pin vấn đề đó cho thấy nếu mọi người cứ luôn luôn xảy ra thời gian sạc khi đó dễ chai pin. Mức pin pin cực kỳ tốt để có thể cắm sạc là tầm 20%.
Chùi laptop thường xuyên: hãy nên xem lại bộ tản nhiệt và phải chùi bụi ở trong các khe quạt, nếu chúng ta thường xuyên dùng máy tính khi đó mọi người cần phải lưu ý lau chùi liên tục.

>>>Bài viết tham khảo: Chú ý với các chiêu trò gian lận trên email

 

 

 

Một số chú ý khi dùng cục sạc pin máy tính

 

 

 

Bí quyết phục hồi sự chai pin laptop

Tháo pin ra ngoài laptop
Tháo sạc khỏi máy tính
Rút dây sạc pin ra bên ngoài laptop & sử dụng máy tính tới thời điểm hết pin, để cho máy tự nhiên ngắt đi.
Phải đợi vào khoảng 30s để cho pin dần dần nguội, tiếp theo cần dùng một tấm vải mịn lau kỹ chỗ nạp pin để nó dẫn điện nhanh chóng nhất.
Liên tục cắm sạc khi mà thiết bị đã được tắt: Nguyên nhân là quả pin bị chai và sau khi đợi một khoảng thời gian, mức độ pin bị tụt đi, vấn đề sạc pin lại sẽ sạc tiếp để cho làm đầy hơn dung lượng pin.
Khi sử dụng lượng pin đã đầy thì hãy cắm tiếp vào 1-2 tiếng.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác tại http://automatedbook.com/