Home / Tổng hợp tin tức Hot / Tới ngày Tết âm hãy nên tránh những điều gì?

Tới ngày Tết âm hãy nên tránh những điều gì?

Với nối sống của dân tộc VN & từ những cuộc sống thực mà dân gian đã truyền lại nếu vào tất cả các dịp Tết âm gặp toàn việc vui vẻ, tốt đẹp thì sẽ có 1 năm mới vui vẻ, phát tài & trái ngược lại. Do vậy mà dân ta luôn luôn có một số việc làm cấm kỵ để có thể tránh được những việc không may, vận hạn và đón chào một năm mạnh khỏe, đầm ấm. Mọi người hiện đã biết các việc phải kiêng đó không?

Kỵ mai táng

Sáu việc làm nên tránh đến đợt Tết của người dân Miền Bắc


Tết về là 1 năm vui tươi of mỗi con dân sinh sống trên đất nước VNam, một ngày bắt đầu cả 1 năm và rất là ý nghĩa. Vì thế, nếu trong gia đình mà có tang, hay hiện đang phải để tang sẽ không được đi chúc Tết trong ngày mùng 1, để tránh mang đến một năm xui xẻo cho láng giềng,gia đình, người thân. Nếu nhà ai không may có người thân chết trong ngày 30 tháng Chạp khi đó hãy ngay lập tức phát tang cho người mất và không để đến những ngày đầu năm. Nếu mà những người mất vào đúng mùng 1 Tết âm khi ấy không được đánh trống, thông báo cho họ hàng mà phải để tới rạng sáng mồng hai mới được đánh trống, thông báo đến anh em, xóm giềng.

Nghiêm cấm cho mượn hay là trả nợ

Vào ngày đầu tháng ông cha ta cực kỳ kiêng chuyện cho mượn hay trả nợ. Vì theo như tục lệ of dân ta nếu vay mượn trong dịp Tết khi đó mọi người sẽ xui cả năm chỉ có vay tiền.
 

Đến ngày Tết Nguyên Đán phải kiêng những việc gì?

 

Kiêng kỵ xuất hành mồng năm

Từ lâu ông cha ta có câu: Ngày mồng năm, Mười bốn, 23. Chơi sẽ lỗ nữa là bán buôn. Do dó mà mùng năm tháng giêng âm được cho là một ngày rất xấu không tốt cho bán buôn trong năm mới.

 

Kỵ ăn dở thức ăn

Dù cho những ngày Tết nhiều món đến cỡ nào thì cũng hạn chế bỏ dở dẫn đến cả 1 năm sẽ không được mùa, thiếu thốn. Đặc biệt khi dùng cơm tránh để thừa cơm, dư đồ ăn trong bát cơm mà tương lai sẽ lấy phải ông chồng, vợ lười biếng. Kiêng kỵ chống thẳng đũa xuống bát ăn cơm sẽ gây nên sự chậm trễ, thua lỗ nếu như bán buôn và nếu khai trương nhà ăn thì rất vắng khách. Do đó đến dịp Tết mọi người hay ăn những loại quả, bánh kẹo ngọt & có mãu đỏ để mà đem lại niềm vui và thành công cho cả một năm.

Kiêng thức dậy muộn, chị/em bất hòa

Tết tới ai cũng đều đi chúc Tết rất là nhiều chónh vì thế tình trạng ngủ nướng sẽ là điều không thể tránh được. Nhưng theo như quan điểm of ông cha ta từ xưa thì không nên ngủ nướng trong ngày Tết âm vì sẽ làm cho đầu óc u tối, đần độn, cả năm skhỏe đau ốm, xương cốt mệt mỏi, lười nhác.

>>> Xem thêm: Một số chú ý khi sử dụng thiết bị giữ nhiệt

Không ăn những loại thức ăn mang lại điều xui

Tới những này Tết, người dân Miền bắc luôn kỵ dùng những món ăn như là: vịt, lê, ngao, mực, những món ăn cay bởi như lời truyền of ông cha ta đó là những món vô cùng xui xẻo, không hay tới cho năm mới. Ngoài ra, một số nơi còn có quan niệm đó là kiêng ăn tôm khi đến ngày đầu năm bởi vì có thể lùi bước giống như con tôm.
 

Sáu điều cần phải kiêng đến đợt Tết âm lịch của người dân phía Bắc


Mỗi một vùng sẽ có 1 quan điểm, tập quán khác nhau vì thế các bạn nên kiếm đến cho bản thân mình những kinh nghiệm ở trên để ghi lại & đón 1 năm mới an lành, sum họp, phát tài, kiêng kỵ được mọi điều gì không may mắn trong năm mới. Kính chúc anh/chị cùng gđình, người thân một năm mới ấm êm, vui vẻ & bình an!

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm tại: http://automatedbook.com/