Home / Việc làm 24h / Không bao giờ thất nghiệp nếu như học các ngành dưới đây

Không bao giờ thất nghiệp nếu như học các ngành dưới đây

Việc làm là vấn đề lớn của các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nước ta. Chính vì thế, các bậc phụ huynh & học sinh trước khi lựa chọn ngành học thường sẽ quan tâm tới ngành học nào dễ tìm việc hơn chứ không còn quan tâm nhiều tới sở thích của người học như trước kia nữa. Trước tình trạng kinh tế hội nhập giống như hiện giờ thì những nghề nghiệp nào sẽ có triển vọng nhất. Nếu vẫn còn phân vân chưa biết lựa ngành nghề nào thì các bạn hãy xem các nội dung phía dưới đây.

Khong bao gio that nghiep neu ban chon hoc 1 so nganh nghe nay

 

Lĩnh vực công nghệ thông tin

Thông tin ngày càng phát triển chính là thời cơ lớn cho rất nhiều công ty khai thác khía cạnh này để ứng dụng vào hoạt động của mình. Hơn nữa một số chuyên ngành thông tin hiện tại còn vô cùng khát lao động để tuyen dung. Số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này ra trường rất có nhiều cơ hội việc làm. Số lao động công nghệ tốt nghiệp nhưng không tìm được công việc cho mình là do chưa thỏa mãn được yêu cầu cơ bản về chuyên ngành. Việc đó cho thấy nhu cầu đối với ngành này là vô cùng nhiều. Nếu như các bạn học tốt những môn khoa học tự nhiên cùng với sở thích về khoa học máy tính thì hãy lựa Công nghệ để theo học.

Cùng với đó là cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ tại các nước phát triển và bắt đầu ảnh hưởng tới nền kinh tế nước ta. Cuộc cách mạng này đề cao vai trò của công nghệ thông tin đối với tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống.

>>> Các thông tin không được phớt lờ trên trang tuyển dụng

>>> Xem thêm: Thông tin việc làm miễn phí nhanh nhất

Ngành kinh doanh

QTKD vẫn là một trong các chuyên ngành thu hút những thanh niên năng động đặc biệt đứng trước chiều hướng hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta. Nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường, hoạt động kinh doanh của tổ chức phải liên tục tăng trưởng. Chưa bao giờ kinh doanh tại nước ta lớn mạnh như hiện giờ. Đó là thời cơ đối với số lượng việc trong lĩnh vực đó tuy nhiên cũng đề ra yêu cầu kỹ càng về năng lực nguồn nhân sự. Với những bạn thích sự sôi nổi hãy chọn QTKD. 

Ngành quản trị kinh doanh khá rộng nên các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại hầu hết các đơn vị , tổ chức. Số lượng sinh viên theo học chuyên ngành này rất lớn tuy nhiên chất lượng còn có nhiều hạn chế. Hầu hết những sinh viên chuyên ngành này đều có công ăn việc làm nhưng mức lương phụ thuộc và trình độ và khả năng của từng người.

Ngành nghề quảng cáo

Việc làm quảng cáo tiếp thị có chức năng vô cùng thiết thực với hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi doanh nghiệp ở trên thị trường. Kết quả hoạt động kinh doanh sẽ chịu tác động mạnh mẽ từ quảng cáo và quảng cáo vẫn thúc đẩy toàn bộ hiệu quả của đơn vị mai này. 1 vài doanh nghiệp QC tại Việt Nam đang ngày một tăng trưởng. Các tổ chức muốn tiêu thụ được nhiều hàng thì yếu tố ko thể bỏ qua chính là cách thức các doanh nghiệp đưa hàng hóa tới người dùng nhằm cạnh tranh với những doanh nghiệp khác. Vì thế nhu cầu với 1 bộ phận chuyên trao đổi với thị trường sáng tạo giải pháp để giúp đẩy được hàng hóa là hết sức quan trọng. Nghiên cứu về nhân sự qua mạng VN cũng cho thấy ngành PR tiếp tục đứng top trong số 6 ngành có nhu cầu cần lao động lớn nhất.

Lĩnh vực thực phẩm

Top nganh nghe co luong tot trong tuong lai


Thực phẩm được xem là một ngành có tương lai ổn định, ngành có cơ hội tìm việc làm công nghệ thực phẩm tốt. Đó là một trong các ngành học có tính ứng dụng nhiều và đa dạng đặc biệt là đối với xã hội hiện đại. Quảng cáo đã và đang tăng dần có sức thu hút mạnh đối với các bạn trẻ trong các năm gần đây. Không những đáp ứng khách hàng Việt Nam mà sẽ còn nhắm tới sản xuất các hàng hóa đem tiêu chuẩn cao để nhằm thỏa mãn việc xuất sang nước khác. Đấy đó là ngành thực sự có tiềm năng về việc làm đối với người lao động

Ngoài ra còn có những ngành nghề hot khác mà các bạn học sinh có thể tham khảo như y tế, may mặc.... 

>>> Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một công việc phù hợp với trình độ chuyên môn của mình, có thể tham khảo ngay tại website chúng tôi để thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp: https://timviec365.vn