Home / Việc làm 24h / Những mối nguy hiểm mất việc làm của người lao động dưới ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghệ thứ 4

Những mối nguy hiểm mất việc làm của người lao động dưới ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghệ thứ 4

Như chúng ta đã biết, đi cùng với việc phát triển ngông ngừng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 như tại thời điểm này. Lúc đấy trị trường việc làm Việt Nam sẽ gặp phải rất nhiều thách thức, còn có những sự thử thách khác. Vậy đâu là giải pháp giải quyết cho thị trường việc làm dưới nổ ra of cuộc cách mạng công nghệ thứ 4?

Một vài cơ hội với thị trường việc làm dưới sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0

 

Cảnh báo lớn về kiến thức của thị trường nhân lực nước mình

Gần đây hội khoa học kinh tế Việt Nam cho biết hiện nay nước ta có vào khoảng 50 % người dân ở trong tuổi làm việc.
Dư thừa dân số mang tới rất nhiều thời cơ lớn nếu Việt Nam biết điều hướng hiệu quả số lượng nhân tài dồi dào này, nhưng mà nó cũng tạo ra rất nhiều áp lực trong vấn đề bảo đảm công ăn, đáp ứng momg muốn nâng cao kiến thức của nguồn lao động.
Nếu nói về lượng người nhân sự thì nước chúng mình đang có lợi thế lớn, song tay nghề của lao động đang là một tình trạng đáng lo ngại.
Gần đây có rất nhiều nghiên cứu of những xí nghiệp trong nước & ngoài nước thì hầu như các doanh nghiệp hiện được điều tra đều không hề vừa ý với tay nghề of người lao động. Nguồn nhân lực rất kém về tay nghề mà một số lao động VN còn kém kỹ năng giải quyết các tình huống, ứng xử, cùng với các yếu tố như vậy thị trường việc làm dần dần không còn có sự lôi cuốn với hàng ngàn doanh nhân trong nước.
Vấn đề trên cũng là một mối lo sợ lớn đối với nền CN Việt Nam dưới sự sức ép of cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Người lao động nào sẽ bị sức ép lớn nhất

Cùng với của cuộc cách mạng công nghệ thị trường lao động sẽ chịu ảnh hưởng ra sao?


Dưới những làn sóng cực kỳ lớn mạnh như là hiện nay of cuộc cách mạng công nghệp thứ 4 không hề chỉ đe dọa đến tình trạng công tác của tất cả các nguồn nhân lực có khả năng yếu.
Nếu các người nhân sự trên họ ko học hỏi tới mình tất cả các chuyên môn lúc đó vấn đề không có việc chỉ còn phụ thuộc đến thời gian.
Theo tính toán của hiệp hội ILO thì tầm 84 % người lao động may có nguy cơ mất việc làm dưới ảnh hưởng rất mạnh of cuộc cách mạng công nghệp thứ 4. Vụ việc trên nó sẽ mang đến tác động vô cùng lớn khi mà trong thời kỳ bây giờ may mặc hiện đang là 1 trong những nghề lôi cuốn nguồn nhân lực lớn nhất.
Mặt khác có một số nghề nghiệp như là: tự động hóa sẽ là 1 trong những ngành nghề có khả năng đứng đầu bị ảnh hưởng mạnh nhất của CMCN 4.0

Xem thêm: Những phương pháp tạo dựng sự nghiệp thành đạt

>>> Xem thêm: Thông tin việc làm mới nhất tại: http://automatedbook.com/c2/viec-lam-24h

Giaỉ pháp khắc phục vấn đề cho thị trường lao động

Phát triển kiến thức of người lao động sẽ là yếu tố quan trọng nhất nên lưu ý tới, bởi vì nước chúng ta cần chạy kịp cùng việc nổ ra mạnh của xu thế công nghiệp hóa trên TG.
Phải tuyên truyền để cho nguồn nhân lực đổi mới cách hiểu biết vấn đề, hạn chế để ý tới những lợi ích trước mắt, phải có sự đầu tư tới kiến thức chuyên môn.
Với những công ty thì phải thay đổi lại cách dùng nguồn nhân lực theo hướng thích hợp hơn nữa, thực hiện các chính sách, quy định theo bo luat lao dong 2019 và những cập nhật mới nhất của các năm tiếp theo và có biện pháp lương thưởng tốt tới công nhân để cho người lao động yên tâm công tác cùng xí nghiệp.