Home / Việc làm 24h / Làm thế nào để tìm việc làm tại Hưng Yên khi chưa có kinh nghiệm

Làm thế nào để tìm việc làm tại Hưng Yên khi chưa có kinh nghiệm

Hiện nay rất nhiều người lao động đang băn khoăn chưa biết cách tim viec lam tai hung yen như thế nào để hiệu quả nhất. Thị trường việc làm tại đây ra sao, bên bắt đầu công cuộc tìm việc làm từ đâu không phải là điều ai cũng nắm rõ nhất là đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy làm thế nào để tìm việc làm tại Hưng Yên hiệu quả khi chưa có kinh nghiệm, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Để tiến hành công cuộc tìm việc làm trước hết chúng ta cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc sao cho thật đầy đủ và chỉn chu 

Bộ hồ sơ xin việc thông thường gồm những giấy tờ sau:

Đơn xin việc

Đơn xin việc là gì?

Thông thường sẽ có bản mẫu bên trong túi hồ sơ, bạn chỉ cần điền những thông tin cần thiết vào chỗ trống. Trong trường hợp muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hay công việc mà bạn ứng tuyển liên quan đến viết lách, ghi chép thì bạn nên trình bày đơn xin việc bằng cách viết tay, như vậy bạn có thể hoàn toàn trình bày theo ý muốn của bản thân nhưng vẫn đảm bảo được theo mẫu quy định, đồng thời nhà tuyển dụng cũng đánh giá bạn là người chỉn chu và mong muốn ứng tuyển vào vị trí công việc này là thực sự. 

Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch là một tờ khai những thông tin cá nhân một cách chi tiết về tiểu sử của bản thân và gia đình bạn chính vì thế mà bạn nên điền đầy đủ thông tin theo mẫu quy định chung của nhà nước, sau đó dán ảnh 4x6 rồi mang đi công chứng và đóng dấu xác thực của chính quyền địa phương là được. 

Giấy khám sức khỏe

Sơ yếu lý lịch tự thuật

Giấy khám sức khỏe là một trong những yếu tố để nhà tuyển dụng có thể biết được bạn có đủ sức khỏe để làm việc, đáp ứng được những yêu cầu trong công việc hay khôn. Mẫu giấy khám sức khỏe thông thường được in trên bề mặt giấy A4, có dán ảnh 3x4. Bạn có thể đến các cơ sở y tế gần nhất để tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe của bản thân và xin xác nhận của người phụ trách khám sức khỏe cho bạn. 

Bằng cấp và chứng chỉ (nếu có)

Với những loại bằng cấp và chứng chỉ có sẵn như bằng đại học, cao đẳng, chứng chỉ tiếng anh,... thì bạn nên photo lại và sau đó mang đi công chứng. Trong trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường đang chờ cấp bằng thì có thể nộp bảng điểm hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thay thế. 

Chứng minh nhân dân và hộ khẩu 

Chứng minh nhân dân là giấy tờ thiết yếu cần phải có trong một bộ hồ sơ, bạn không cần phải gửi bản gốc mà chỉ cần bản photo có công chứng là đu. Đối với sổ hộ khẩu, nếu bạn là người địa phương thì bắt buộc cần phải có còn nếu bạn ở nơi khác đến thì bạn có thể nộp giấy tạm trú tạm vắng do công an nơi bạn sinh sống cung cấp. 

Chuẩn bị bộ hồ so xin việc đầy đủ, người lao động nên tìm kiếm việc làm thông qua nhưng nguồn nào. Có nhiều ý kiến cho rằng nên đến trực tiếp các công ty để hỏi han là tốt nhất, nhưng cũng có ý kiến cho rằng tìm việc thông qua mạng internet hiện nay là nhanh và hiệu quả hơn. Tuy nhiên áp dụng công nghệ thông tin hiện đại không phải ai cũng nắm bắt được những kinh nghiệm khi tìm việc làm trên internet. 

Bí quyết tìm việc làm tại Hưng yên thông qua mạng internet hiệu quả nhất 

Tạo hồ sơ xin việc ấn tượng 

Hồ sơ xin việc ấn tượng

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm công việc, bạn cần phải tạo một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh và ấn tượng, luôn trong trạng thái sẵn sàng đăng tải khi bạn tìm thấy công việc ưng ý. Bạn cũng cần có đơn xin việc sẵn để ứng tuyển một số công việc theo yêu cầu. Hãy chắc rằng hồ sơ của bạn đã có đầy đủ thông tin liên lạc hiện tại và nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ khi cần thiết. 

Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi có thể tìm được hồ sơ của bạn một cách nhanh chóng trong hàng loạt file trên máy. Bạn cũng nên điều chỉnh thư xin việc phù hợp với từng công việc mà bạn dự kiến nộp đơn. 

Với một vài website bạn có thể chỉ cần tải file hồ sơ của mình với một cú nhấp chuột, nhưng đối với một số trang web khác, bạn có thể phải copy phần CV/resume của mình vào một trang hồ sơ đã được tạo sẵn để phù hợp với hệ thống ứng tuyển của trang web đó. 

Do đó việc chuẩn bị hồ sơ sẵn sàng là điều bạn cần làm và hoàn thành trước tiên. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin việc có sẵn, trên cơ sở đó tạo một hồ sơ ứng tuyển mang dấu ấn riêng và phù hợp với công việc mà bạn dự kiến nộp đơn. 

>>>Tìm hiểu thêm: Vấn đề thổi phồng CV, nên hay không nên?

Trình bày kinh nghiệm làm việc một cách rõ ràng 

Hãy tìm hiểu kỹ về những yêu cầu mà nhà tuyển dụng của bạn cần. Hệ thống ứng tuyển online thường hỏi một số thông tin cơ bản như thông tin cá nhân của bạn, bằng cấp đã đạt được, kinh nghiệm làm việc như tên, công việc, thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc công việc đó. 

Bạn có thể phải cung cấp địa chỉ của những công ty cũ mà bạn đã từng làm, kể cả số điện thoại của công ty và tên người quản lý (nếu cần thiết), nên tạp trung liệt kê công việc từng làm liên quan đến nghiệp vụ chuyên môn mà vị trí đó yêu cầu. 

Tạo tài khoản trên các website tìm việc 

Một vài trang web tuyển dụng và các website của các công ty yêu cầu người sử dụng phải tạo một tài khoản khi họ ứng tuyển vào làm việc tại công ty đó. Đây có thể là một ý tưởng tốt đề bắt đầu cho quá trình tìm kiếm việc làm online bằng cách tạo tài khoản, ít nhất là trên các trang tìm việc thông dụng như timviec365.vn. Nếu bạn muốn tìm kiếm một vị trí theo cách chuyên nghiệp hơn, thì đăng ký tài khoản trên LinkedIn cũng là một trong những giải pháp tối ưu. 

Sử dụng tài khoản LinkedIn

Lưu ý: tên email phải chuyên nghiệp và thường xuyên kiểm tra email để biết thông tin từ nhà tuyển dụng. Một vài website cho phép người tìm việc có thể đăng nhập bằng thông tin tài khoản trên Facebook và LinkedIn. Trên các website này bạn cũng có thể sử dụng tên miền Facebook và mật khẩu để có thể truy cập vào. 

Tìm kiếm công việc 

Khi bạn tìm kiếm công việc online, bạn sẽ tìm thấy được công việc phù hợp với chuyên ngành, lĩnh vực mà bạn đang quan tâm thông qua các trang tuyển dụng, ngành nghề, khu vực đã được tối ưu hóa trong mục tìm kiếm, chỉ cần lựa chọn trong thanh menu.

Chẳng hạn như đối với website timviec365.vn, công cụ tìm kiếm công việc được mặc định theo từ khóa lĩnh vực nghề nghiệp, địa điểm mà bạn mong muốn. 

Nếu đang tìm việc làm thêm buổi tối tại Hưng Yên hay bất kỳ công việc nào thì ngay khi bạn tìm được lựa chọn thích hợp click chuột vào đó, bạn sẽ có được hướng dẫn làm thế nào để ứng tuyển hoặc một đường dẫn trực tiếp đến website của công ty để nộp hồ sơ online, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí phù hợp sau khi đọc thông tin tuyển dụng. 

Hướng dẫn cách ứng tuyển trực tuyến 

Làm theo các hướng dẫn khi ứng tuyển trực tuyến là điều vô cùng quan trọng. Bạn sẽ phải điền đầy đủ hồ sơ cá nhân, tải thư giới thiệu và CV xin việc của bạn lên, có thể bạn sẽ phải làm một bài kiểm tra nhỏ dành cho người ứng tuyển. Bất kể bạn ứng tuyển như thế nào thì việc tuân theo những hướng dẫn ứng tuyển của công ty là điều mà bạn cần phải chú ý. Hãy cẩn thân điền đầy đủ các thông tin cần thiết và nên kiểm tra lại những gì mình đã điền vào biểu mẫu trước khi nhấn vào nút đăng ký. 

Ứng tuyển trực tiếp trên website của các công ty 

Ứng tuyển trực tuyến trên website

Nếu muốn viết được thông tin tuyển dụng từ công ty mà bạn muốn ứng tuyển thì có thể theo dõi trực tiếp tại website của công ty, đặc biệt là khi bạn biết được mình hứng thú làm việc ở công ty nào. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web của công ty đó, tìm kiếm xem liệu có thể ứng tuyển online bằng cách gửi CV trực tuyến trên mục tuyển dụng của công ty đó hay không. Hầu hết các công ty dạng này đều cho phép bạn có thể ứng tuyển ở tất cả các vị trí ở cấp độ khác nhau, từ công việc bán thời gian đến cả cấp quản lý. 

Trong trường hợp này, hồ sơ của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến hệ thống lưu trữ hồ sơ ứng viên của công ty và bạn rất có thể sẽ được gọi điện để phỏng vấn trực tiếp trong một thời điểm nào đó. 

Gửi email hồ sơ ứng tuyển đến nhà tuyển dụng 

Có hai cách thức ứng tuyển là nộp hồ sơ trực tuyến và gửi hồ sơ qua email đính kèm. Trong đó gửi email là cách tốt nhất để họ có thể lưu giữ thông tin ứng viên trực tiếp. Đối với dạng gửi email trực tiếp này, bạn cần lưu ý về cách đặt tên tiêu đề theo cú pháp tencuaban_vitriungtuyen, và các thông tin liên hệ cần thiết ở mục chữ ký trong email. 

Luôn theo dõi sát sao quá trình ứng tuyển 

Thông thường bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi theo dõi quá trình ứng tuyển online nhưng nếu bạn có một vài mối liên hệ trong công ty, họ có thể giúp cho bạn theo dõi thông tin từ phía nhà tuyển dụng. 

Đừng chỉ thụ động và im lặng chờ đợi phản hồi từ nhà tuyển dụng, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại từ trang thông tin của công ty hoặc những người bạn đang làm việc tại đó, bạn có thể nhờ vào các mối quan hệ này để biết thêm thông tin tuyển dụng kịp thời. 

Hiện nay có rất nhiều trang web trên mang đăng tải thông tin về việc làm, bạn nên tìm kiếm những website uy tín, những trang báo mạng có đăng tải mục việc làm mà các nhà tuyển dụng phải trả phí để được đăng quảng cáo tuyển dụng ở trên đó để tránh mất thời gian với những công việc đã tuyển được nhân viên. Thông qua bạn bè, người thân bạn có thể biết được những trang web hữu ích chuyên hỗ trợ tuyển dụng và tìm việc làm như timviec365.vn hoặc nếu không thì bạn có thể tra cứu qua google. 

Với những thông tin hữu ích trên đây hy vọng rằng các bạn đã có những hiểu biết đúng đắn và có được cho mình những kinh nghiệm nhất định để tìm việc làm tại Hưng Yên hiệu quả nhất. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống.