Home / Việc làm 24h / Mẫu CV xin việc hay nhất cho những người chưa có kinh nghiệm

Mẫu CV xin việc hay nhất cho những người chưa có kinh nghiệm

CV hiện nay đang là một công cụ vô cùng quan trọng trong việc thu hút ấn tượng từ các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để có thể tạo được mẫu CV xin việc đẹp mắt, gây ấn tượng mạnh thì không phải ai cũng làm được. Thay vì việc chỉ liệt kê các thông tin cá nhân, mục tiêu, kinh nghiệm,... theo dạng bản word thì hiện nay có rất nhiều mẫu CV xin việc hay với thiết kế vô cùng bắt mắt. Hãy cùng tham khảo mẫu CV hay cho người chưa có kinh nghiệm qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao cần có một mẫu CV xin việc hay

Thực tế có thể thấy, trong thời đại phát triển hiện nay, để tìm kiếm một công việc không phải là quá khó, tuy nhiên để có một công việc phù hợp với mong muốn của bản thân thì không phải là điều đơn giản. Nền kinh tế tri thức bùng nổ dẫn đến nguồn nhân lực các ngành nghề cũng tăng mạnh mẽ. Do đó, mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt, nhất là vấn đề việc làm. Hầu hết sinh viên mới ra trường đều đổ xô đi nộp hồ sơ vào các công ty, doanh nghiệp lớn với mong muốn có một công việc ổn định, thu nhập hấp dẫn. Vậy đâu là tiêu chí để các nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của các ứng viên và lựa chọn ra những người phù hợp nhất? Điều đầu tiên phải nói đến đó chính là hồ sơ cá nhân xuất sắc, trong đó quan trọng nhất chính là CV xin việc.

Tại sao cần có mẫu CV hay

Có một CV xin việc hay và trình bày ấn tượng chắc chắn sẽ là yếu tố đầu tiên để thu hút ánh nhìn từ các nhà tuyển dụng khi mà họ chưa có cơ hội được gặp mặt và tiếp xúc trực tiếp với ứng viên. Do đó, việc bạn cần quan tâm đó là nắm được cấu trúc trình bày cũng như nội dung CV xin việc phải thật xuất sắc để gửi đến nhà tuyển dụng, tăng cơ hội được lựa chọn vào vòng phỏng vấn. Để hiểu rõ vì sao bạn nên có một mẫu CV xin việc riêng cho bản thân cũng như những yêu cầu cần có với một mẫu CV xin việc hoàn chỉnh bạn có thể truy cập vào bài viết sau: https://timviec365.vn/cv365/Nhung-ly-do-quan-trong-khi-viet-cv-xin-viec.html

2. Mẫu CV xin việc hay cho người chưa có kinh nghiệm

Một mẫu CV xin việc hay và ấn tượng là một CV phải hoàn hảo cả về nội dung và hình thức. Vậy làm sao để có mẫu CV xin việc hoàn hảo?

- Đầu tiên, CV phải giới thiệu được những thông tin cơ bản của bạn: Đó là họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, email. Đây là yếu tố  quan trọng bắt buộc phải có trong mỗi CV. Bởi đó là những thông tin để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn khi bạn được lựa chọn vào vòng phỏng vấn hay trúng tuyển. Chính vì vậy, đừng bỏ qua mục này nhé!

- Tiếp đó, CV xin việc cần có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng: trong tất cả các yếu tố thì mục tiêu nghề nghiệp là điều nhà tuyển dụng quan tâm nhất đối với các ứng viên. Điều này sẽ giúp họ nhìn nhận được định hướng trong tương lai của bạn như thế nào, có phù hợp với công việc hay không, từ đó đưa ra quyết định về việc lựa chọn ứng viên. Mục tiêu cần được trình bày chi tiết, cụ thể nhưng phải đúng trọng tâm. Bởi mục tiêu của bạn dù có dài đến đâu mà khó có khả năng thực hiện thì cũng không thể tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Do đó, các ứng viên khi viết CV xin việc cần phải hết sức chú ý điều này.

mẫu cv hay

- CV xin việc cần trình bày kinh nghiệm làm việc theo chuyên môn: Đây là yếu tố quan trọng quyết định bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không. Bởi nếu đã có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là đúng với chuyên môn thì bạn chắc chắn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian cho việc đào tạo, thậm chí có nhiều nơi chỉ tuyển những người có kinh nghiệm vì họ không có thời gian cũng như yêu cầu của công việc không đáp ứng được với những người thiếu hay chưa có kinh nghiệm. Chính vì vậy, để có thể trình bày phần kinh nghiệm được thu hút, ấn tượng thì trước hết bạn hãy trau dồi, rèn luyện thêm kinh nghiệm về lĩnh vực mình theo đuổi để dễ dàng hơn trong quá trình xin việc. Nếu là sinh viên mới ra trường cũng đừng quá lo lắng vì bạn chưa có nhiều kinh nghiệm bởi sẽ có những  cách che lấp khoảng trống việc làm trong CV giúp bạn làm nổi bật những ưu điểm chứng tỏ bạn hoàn toàn phù hợp với công việc này và kinh nghiệm chưa phải là yếu tố quyết định tất cả.

- Thêm nữa, CV xin việc cần có phần kỹ năng phù hợp với công việc: Phần kỹ năng cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng mà tất cả các nhà tuyển dụng đều quan tâm đến khi đọc CV. Nó bao gồm các kỹ năng như: giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, tổ chức,... Vì vậy, bạn cần chú ý đưa những kỹ năng cần thiết, phù hợp với công việc mình ứng tuyển để ghi điểm với các nhà tuyển dụng nhé.

- Một CV xin việc cũng không thể thiếu mục văn bằng và chứng chỉ, khen thưởng: Việc bạn học tập và tốt nghiệp một trường đại học có uy tín hay có những văn bằng, chứng chỉ, giải thưởng tốt về chuyên môn chính là lợi thế để các nhà tuyển dụng đánh giá năng lực và mức độ phù hợp với công việc theo ngành đào tạo của bạn.

- Cuối cùng, CV xin việc cần trình bày sở thích cá nhân có liên quan đến công việc: Để một CV xin việc tạo được ấn tượng sâu sắc trong mắt nhà tuyển dụng thì bên cạnh những nội dung cần thiết trên, bạn cũng nên có mục sở thích để giới thiệu chi tiết hơn về con người, tính cách của mình. Từ đó các nhà tuyển dụng cũng có thêm nhiều hiểu biết về bạn và đánh giá khả năng phù hợp của bạn như thế nào.

- Bên cạnh đó, CV cần trình bày một cách khoa học, bố cục rõ ràng, thiết kế và màu sắc hài hòa, bắt mắt để có thể thu hút ánh nhìn của nhà tuyển dụng ngay từ những giây đầu tiên.

Như vậy, một mẫu CV xin việc hay cần trình bày đủ những thông tin trên cùng với khả năng văn chương, cách sử dụng ngôn từ xuất sắc của bạn thì chắc chắn sẽ tạo ra một CV hoàn hảo “đốn tim” các nhà tuyển dụng.

3. Những lưu ý để có một mẫu CV xin việc hay

lưu ý để có mẫu cv hay

Một CV xin việc hay chưa chắc đã phải là một CV dài và trình bày quá chi tiết mọi thứ. Đặc biệt, bạn cần chú ý những điều sau đây để tránh mắc phải sai lầm khi làm CV xin việc khiến cơ hội của mình vụt mất nhanh chóng:

- CV xin việc cần được trình bày hết sức ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn phải đủ thông tin cần thiết. Bạn tuyệt đối không nên trình bày một CV quá dài đến 2 – 3 trang giấy hay lan man những điều sáo rỗng và sai sự thật. Như vậy, dù bạn có vô tình may mắn vượt qua vòng ứng tuyển và được gọi đi phỏng vấn thì cơ hội trúng tuyển cũng không có. Bởi các nhà tuyển dụng là người rất tinh tường, họ có thể nhận biết được đâu là sự thật chỉ bằng một vài câu hỏi đơn giản. Do đó, đây là lưu ý hết sức quan trọng bạn cần nắm được.

- Trong CV xin việc bạn không nên sử dụng những từ ngữ mang tính chất tiêu cực và làm ảnh hưởng đến chuyên môn công việc. Điều này sẽ khiến cho các nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người thiếu tinh tế và không có sự chuyên nghiệp.

- Hãy luôn đảm bảo được rằng những kỹ năng bạn có đang phù hợp với những mô tả mà bạn trình bày ở trên hay không cũng như phù hợp với yêu cầu công việc để tăng cơ hội được nhà tuyển dụng chú ý nhé.

- Điều quan trọng nhất là tuyệt đối không được sai lỗi chính tả trong CV xin việc. Đây là yếu tố cơ bản và không được phép xảy ra ở bất kỳ văn bản nào, nhất là CV xin việc làm. Việc để xảy ra sai sót về chính tả trong CV thể hiện bạn là người thiếu cẩn thận và sẽ ảnh hưởng đến công việc sau này. Vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ về chính tả trước khi gửi CV đến nhà tuyển dụng nhé.

-Ngoài ra thì việc CV của các bạn được thể hiện bằng các loại ngoại ngữ mà các công ty và doanh nghiệp yêu cầu một cách hoàn hảo sẽ giúp các bạn chiếm được một vị trí rất tốt trong mắt của hội đồng tuyển dụng. Từ trước đến nay thì Tiếng Anh luôn là loại ngôn ngữ rất phổ biến trên toàn cầu, nhưng các bạn có biết rằng bên cạnh đó thì Tiếng Nhật cũng không hề kém cạnh phần nào, hiện nay có rất nhiều các nhà tuyển dụng luôn săn tìm các ứng viên thông thạo Tiếng Nhật như ngôn ngữ mẹ đẻ, vì vậy việc tự chuẩn bị cho mình một bản CV bằng Tiếng Nhật sẽ giúp các bạn làm hài lòng những nhà tuyển dụng này một cách hoàn mỹ nhất. Việc dùng Tiếng Nhật để tạo ra một bản CV cũng không phải là chuyện đơn giản với một số bạn, nên các có thể tham khảo các mẫu CV Tiếng Nhật đang thịnh hành nhất tại đây  https://timviec365.vn/cv365/cv-tieng-nhat

Bài viết trên đây đã chia sẻ về mẫu CV xin việc hay cho những người chưa có kinh nghiệm cũng như những lưu ý cần thiết khi làm CV. Hy vọng đây sẽ là những thông tin giúp bạn có một mẫu CV xin việc ấn tượng nhất.